Thông báo tình hình thông quan từ tháng 3/2019!

11/03/2019
Kính gửi quý khách hàng!
Theo như thông báo chính quyền các tỉnh biên giới Trung Quốc, cuối tháng 2.2019 thì Hải quan, Biên phòng, Cục thuế các tỉnh biên giới đều yêu cầu hàng hoá khi qua cửa khẩu cần có giấy tờ khai thuế (开发票-增值税普通发票) thì hàng hoá mới được thông quan bình thường.
Nếu đúng quy đình thì bắt đầu từ ngày 1.3.2019, Hải quan và cơ quan chức năng bên phía Trung Quốc sẽ không cho hàng hóa chưa có giấy tờ khai thuế qua biên. Cụ thể sau ngày 10.3 có cho đi nữa hay không thì vẫn chưa có thông tin xác nhận chính xác. Với mục tiêu “Nói không với tắc biên” nên Dv ĐHTQ sẽ đóng thuế để hàng hoá không bị gián đoạn, chúng tôi xin thông báo đến quý khách hàng cũng như các bên đơn vị đang hợp tác với Dv ĐHTQ một số thông tin như sau: 
1. Đối với hàng hoá oder bưu phẩm lẻ sẽ được kê khai thuế nên do đó phí cân nặng chắc chắn sẽ tăng ( vì phải nộp thuế từ 2%-6% tuỳ từng mặt hàng) .Cụ thể sau khi liên hệ cơ quan chức năng họ trả lời: Chưa có công văn chính xác nên họ chưa tính được.
2. Đối với hàng lô, hàng kiện của khách ship thuê khách hàng nên chủ động liên hệ nhà bán , yêu cầu nhà bán cung cấp hoá đơn. Riêng hàng hoá giá trị lớn, máy quét nhận ra như điện thoại, máy tính xách tay số lượng lớn sẽ không nhận chuyển về Vn trong khoảng thời gian này. Nếu xảy ra thất lạc, bị thu giữ chúng tôi sẽ ko chịu bất cứ trách nhiệm nào.
Hiện tại hàng hoá chậm và tắc cũng do tình hình khách quan, nên Dv ĐHTQ sẽ tăng phí để hàng hoá thông quan bình thường. 
Cụ thể chi phí cân nặng về kho HN được điều chỉnh như sau:
* Khách oder chi phí cân nặng từ ngày 11/3 sẽ là 30.0000 - 33.000 VNĐ/kg
*Khách ship thuê chi phí cân nặng là 35.000 VNĐ/kg
Phí cân nặng sẽ được điều chỉnh lại sau khi phía Trung Quốc có chính sách mới. Chúng tôi sẽ thông báo kịp thời tới quý khách ngay sau khi có thông tin mới!
Trân trọng thông báo.!